Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

View previous topic View next topic Go down

Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Post by Admin on Sun Mar 06, 2016 3:46 pmMột vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên hệ là bệnh trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
------------------------------------------------------------------
Mục đích chính của quá trình chữa trị bệnh trĩ là giảm thiểu vài hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh .(Thuốc chữa trị trĩ hiệu quả nhất)

Cách chữa trị trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là điều trị bệnh nội khoa hay điều trị không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương hướng trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

Những loại thuốc uống phương thức tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một số triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa bệnh trĩ.

Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh những tổn thương ở hậu môn.

Thuốc chữa bệnh táo bón: Khi chữa bệnh , một vài bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. các khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa áp dụng các loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng dấu hiệu trĩ.

Ngoài ra người mắc bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một vài mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

Một số chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh đang điều trị trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…phòng ngừa thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở thời điểm nặng thì người bị bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
-----------------------------------------------------------------
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Points : 125
Reputation : 0
Join date : 2012-11-13
Status Status : http://www.hotrofm.com/ sdf df df gdz gdg d

View user profile http://cdcongdonglaocai.boardconception.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum